Có thể ngủ ngay sau khi dán giấy dán tường cho phòng ngủ không ?

Nhiều bạn muốn trang trí lại phòng ngủ của mình với giấy dán tường, tuy việc trang trí và dán tường không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên việc các bạn quan tâm là sau khi dán giấy bạn có thể vào ở hoặc ngủ ngay không. Do đó trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu về vấn đề này một cách tốt nhất.

Câu trả lời:

Tốt nhất là không nên ngủ trong một căn phòng vừa được dán giấy. Một số giấy dán tường sử dụng hồ dán hoặc keo có chứa hóa chất có thể gây độc khi hít phải. Chờ cho đến khi hồ hoặc keo khô hoàn toàn cho đến khi bạn sử dụng phòng ngủ. Các chất hóa học được thải ra từ keo có thể gây dị ứng và kích ứng.

giay dan tuong phong ngu (1)

Có thật việc sử dụng giấy dán tường trong phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe ?

Đó là những nhận xét cơ bản. Tuy nhiên chúng ta cần phân tích nhiều hơn trước khi có được nhận xét.

Dán giấy dán tường có độc hại không?

Giấy dán tường có thể độc hại đặt biệt là các dòng giấy dán tường giá rẻ. Một số công ty cung cấp giấy dán tường kèm với keo dán từ các hóa chất độc hại khiến việc hít phải có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bên cạnh đó, một số loại keo dán giấy dán tường có chứa VOC gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Giấy dán tường được làm từ gì

Giấy dán tường được làm từ giấy là thành phần chính. Một số loại giấy sẽ phủ lớp Vinyl. Một số làm từ các thành phần tự nhiên. Số khác có thể làm từ vải, sợi tự nhiên hoặc các loại vật liệu khác nhau. 

Keo dán giấy được làm từ gì.

Ngày nay, các chủ nhà cũng đang tự làm giấy dán tường từ những nguyên liệu thường có trong nhà như bột ngô và lúa mì. Một số được làm từ bột gạo hồ khô,…. Nhìn chung là những thành phần thiên nhiên, tuy nhiên cũng có nhiều nhà máy cho thêm hóa chất.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại hồ keo cơ bản

 • Xenluloza metyl ete – Còn được gọi là metylxenluloza, nó là một chất kết dính phổ biến nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề dị ứng.
 • Keo dán từ lúa mì – Loại keo dán giấy dán tường này được sử dụng phổ biến nhất. Chúng có dạng bột nên được trộn với nước.

Một số loại keo dán giấy khác có thể được làm từ bột ngô. Với loại bột này cần đảm bảo pha chế cẩn thận nếu không chúng sẽ bị vón cục.

giay dan tuong phong ngu (2)

Hiện nay keo dán giấy dán tường thường là các dạng tự nhiên.

Bạn có thể tự làm keo dán giấy không ?

Vâng bạn có thể tự làm keo dán giấy dán tường tại nhà nếu cần.

Tùy chọn 1: Bột bắp

Bạn có thể sử dụng bột ngô để tạo hỗn hợp sền sệt. Nó rất dễ làm và sẽ chỉ cần một vài nguyên liệu. Bạn nên làm từng mẻ một để tránh bị vón cục lớn khi dán có thể khiến việc lắp đặt khó khăn hơn.

Để tạo hỗn hợp bột ngô:

 • Đổ bột ngô vào hộp đựng.
 • Thêm nước nóng.
 • Trộn kỹ.
 • Đun nóng hỗn hợp.
 • Khuấy hỗn hợp cho đến khi nó đặc lại.
 • Để nguội đến nhiệt độ phòng.

Lựa chọn 2: Lúa mì

Một thành phần khác mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một loại giấy dán tường tự chế là lúa mì. Loại giấy dán tường này thường được bán trên thị trường, tuy nhiên nếu không tìm được loại giấy dán tường này, bạn có thể tự tạo cho mình một ngôi nhà của riêng mình.

Để tạo hỗn hợp dán:

 • Trộn đều bột mì và đường.
 • Đun nóng hỗn hợp.
 • Thêm nước vào hỗn hợp.
 • Dùng máy đánh trứng để tách các cục và nấu cho đến khi trong.
 • Để nguội đến nhiệt độ phòng.
giay dan tuong phong ngu (2)

Bạn có thể tự mình làm keo dán giấy.

Giấy dán tường có độc không?

Giấy dán tường có thể độc hại. Một số giấy dán tường có chứa Polyvinyl Clorua hay còn được gọi là PVC. Nó là một hóa chất độc hại, tỏa ra nhiều khói độc. Hơn nữa, có một số giấy dán tường có chứa chất độc như Cadmium và chất chống cháy Bromated cũng rất nguy hiểm cho sức khỏe. Để luôn an toàn, hãy tìm hình nền có mức thấp hoặc không phải là VOC. ( Nguồn tham khảo từ các nhà nghiên cứu quốc gia Mỹ ).

Nên sử dụng giấy dán tường trang trí phòng ngủ như nào?

Thông thường giấy dán tường sẽ được trang trí cho điểm nhấn. Đây thường là bức tường ở đầu giường. Bạn cũng có thể dán giấy dán tường cho tất cả các bức tường trong phòng ngủ của mình để có cái nhìn thống nhất.

Một số trường hợp giấy dán tường có thể được sử dụng trang trí trần nhà hoặc nhiều hơn là trang trí nội thất.

Có nên sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ.

Để dán tường dễ dàng và bền, bạn có thể dán giấy dán tường phòng ngủ. Thiết kế hoặc mẫu giấy dán tường phù hợp có thể thay đổi diện mạo và không gian của căn phòng. Có một loạt các phong cách mà bạn có thể lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn muốn có một bầu không khí giống như spa vào phòng của mình, bạn có thể chọn giấy dán tường đơn giản và tối giản với các thiết kế thiên nhiên.

giay dan tuong phong ngu (4)

Tuy nhiên giấy dán tường vẫn là lựa chọn tối ưu cho không gian phòng ngủ thêm sang trọng.

Sự kết luận

Bạn đã đến phần cuối của bài viết này thảo luận về việc liệu bạn có thể ngủ trong phòng sau khi trải tường. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng keo dán giấy dán tường có thể phát ra khói độc hại vì vậy tốt hơn hết bạn nên để phòng không sử dụng và đợi keo dán giấy dán tường khô. Nếu không, bạn sẽ hít phải những khói độc đó khi ngủ vào ban đêm. Cảm ơn bạn đã đọc!

Một số nguồn tham khảo nội dung và hình ảnh:

Nội dung: https://housecaravan.com/

Hình ảnh: Zhome, Thiền Decor, Facebook, Siêu thị giấy dán tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *