Giấy dán tường và những vấn đề về sức khỏe có thể bạn sẽ cần

Lịch sử giấy dán tường đã trải qua nhiều giai đoạn hưng thịnh khác nhau. Tuy nhiên trong những thập niên trở lại đây nhiều nhà khoa học liên tục cảnh báo về những chất độc hại tồn động trong giấy dán tường.

Hóa chất độc hại dẫn đến sự sụp đổ của hình nền

Sau khi phát minh ra giấy dán tường vinyl vào cuối những năm 1960, hầu hết các chủ nhà đã chuyển giấy dán tường để trang trí cho mọi không gian, nhưng có vẽ nó dần sụp đỗ.

Sự ra đời của giấy dán tường vinyl vào năm 1960 đã làm giảm chi phí vì nó rẻ hơn để làm, nhưng điều đó đi kèm với việc bổ sung hàng chục chất bổ sung hóa học. Một số nhà nghiên cứu đã vào cuộc. Họ phát hiện ra rằng chỉ có khoảng mỗi cái đều được kết hợp các lớp phủ gốc clo. Và, ít nhất một nửa chứa các hợp chất nguy hiểm khác như brom, asen, thủy ngân, chì, cadmium hoặc phthalates. 

giay dan tuong co tot khong

Giấy dán tường được cho là có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những điều cần tìm khi chọn giấy dán tường

Hình nền mực gốc nước

Lý do chính để chọn lắp đặt giấy dán tường nói chung là để thêm họa tiết hoặc màu sắc độc đáo cho tường. Điều đó đang được nói, mực thường bao phủ một phần tốt của hình nền. Tìm giấy dán tường được in bằng mực gốc nước để tránh hàng giả hóa học. 

Giấy tái chế hoặc giấy FSC hình nền

Giấy dán tường được in trên nhiều chất liệu khác nhau, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với khí hậu của mình và gia đình. Tránh xa các lựa chọn nhựa vinyl độc hại, rẻ tiền và thay vào đó hãy tìm hình nền được in trên giấy tái chế 

Hình nền từ thấp đến không có VOCs

Phần lớn các hình nền sản xuất hàng loạt được làm bằng PVC, có xu hướng làm rò rỉ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Ảnh hưởng của việc hít phải VOCs bao gồm các vấn đề về hô hấp, hen suyễn, kích ứng mắt và thậm chí là bệnh gan. Để tránh chất lượng không khí kém trong nhà của bạn, hãy tìm giấy dán tường không chứa PVC. 

VOC: Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hoặc VOC, là khí được thải vào không khí từ các sản phẩm hoặc quá trình. Một số tự có hại, bao gồm cả một số gây ung thư. Ngoài ra, một số có thể phản ứng với các khí khác và tạo thành các chất ô nhiễm không khí khác sau khi chúng ở trong không khí.

Lớp phủ tường có thể tái tạo

Tất nhiên, giấy dán tường không phải là lựa chọn duy nhất của bạn để dán tường độc đáo và phong cách. Các vật liệu có thể tái tạo như tre, đá, vải bố, vải lanh và nút chai có thể tạo thêm nét tinh tế cho căn phòng buồn tẻ.

Hình nền có thể tháo rời

Có thể bạn chưa muốn sử dụng giấy dán tường trọn đời trong nhà (hoặc căn hộ tạm thời) của mình. Tin vui – ngày càng có nhiều tùy chọn bóc và dán hoàn toàn có thể tháo rời!

Những vấn đề sức khỏe của giấy dán tường có thể bạn cần biết.

Giấy dán tường có chưa kim loại độc hại không?

Báo cáo của Trung tâm Sinh thái học cũng tiết lộ rằng giấy dán tường thường chứa asen, thủy ngân, chì, cadmium và thiếc . Với 1/5 tổng số mẫu có chứa cadimi

Giấy dán tường có làm bạn bị ốm.

án giấy dán tường có thể khiến bạn bị ốm , điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng keo dán giấy dán tường truyền thống. Keo có thể gây ra các vấn đề về hô hấp thường do nấm mốc phát triển trên giấy dán tường. Bên cạnh đó, một số loại keo dán giấy dán tường có chứa VOC gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Giấy dán tường Vinyl có tốt không ?

Giấy dán tường Vinyl là lựa chọn giấy dán tường bền nhất . Nó có thể mất một nhịp và tiếp tục tích cực so với giấy 100% và giấy dán tường không dệt. Vinyl là một loại nhựa tái chế phổ biến được sử dụng để làm hồ sơ, bao bì thực phẩm, thảm, sàn Linoleum và nhiều bảng hiệu trong nhà và ngoài trời.

Các loại sơn, vải và giấy dán tường thông thường có thể chứa nhiều chất độc có hại mang mùi hóa chất độc hại mà có thể mất nhiều ngày trời mới có thể thoát ra khỏi nhà trẻ của bạn.
Sử dụng chất thay thế không chứa PVC sẽ tốt hơn cho sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc với sản phẩm cũng như sức khỏe của môi trường . Do giấy dán tường không PVC không chứa các hóa chất độc hại giống như giấy dán tường vinyl nên việc xử lý dễ dàng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *