25 + mẹo thiết kế trang trí nhà bếp nhỏ đơn giản hiện đại hơn

Trong khi các căn hộ và nhà nhỏ là lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên chúng có xu hướng thiếu khi nói đến không gian bếp. Một không gian bếp nhỏ nói riêng vẫn khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong trang trí và thiết kế. May mắn thay, có rất nhiều ý tưởng nhà bếp nhỏ giúp tối đa hóa khả năng lưu trữ và hiệu quả. 

Đó là tất cả về việc làm việc với bố cục của không gian của bạn, cho dù nhà bếp của bạn bị giới hạn trong một không gian nhỏ. Dù thế nào, tôi cũng đã nghiên cứu rất nhiều và đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên. Hãy xem ngay để tu sửa hoặc thiết kế nhà bếp nhỏ của bạn nhé.

25 mẹo thiết kế trang trí nhà bếp nhỏ đơn giản

1.Thiết kế và trang trí tối giản

Không biết thế nào nhưng với không gian nhỏ một thiết kế tối giản là giải pháp tối ưu nhất. Giảm bớt sự bừa bộn của bạn và căn bếp nhỏ của bạn được đảm bảo sẽ cảm thấy rộng hơn. Trong không gian nhỏ chọn bố cục hiện đại hoặc tối giản tốt nhất.

nha bep nho (12)

Phong cách tối giản là sự lựa chọn tối ưu ( ảnh: internet).

2.Đơn sắc hoàn hảo.

Căn bếp đen trắng bao gồm một chiếc bàn ở chợ trời, những chiếc ghế kiểu công nghiệp. Các chuyên gia khuyên bạn hạn chế tối đa 2 màu chính và 2 đến 2 màu phụ. Trong không gian nhỏ một là tạo không gian thống nhất với một màu, 2 là sử dụng màu tương phản. Tuy nhiên tạo không gian thống nhất vẫn tốt hơn. 

Trong không gian nhỏ màu trắng vẫn là sự lựa chọn tốt nhất, nhưng đây không phải là duy nhất

nha bep nho (7)

Tông màu trắng vẫn là giải pháp lý tưởng cho không gian nhà bếp nhỏ ( ảnh: internet).

3.Sử dụng màu xanh lá cây bạc hà tươi để thúc đẩy sự bình tĩnh

Nhà bếp ở mọi kích cỡ có thể cảm thấy hỗn loạn, nhà bếp quá nhỏ khiến bạn khó chịu. Giải quyết vấn đề này bằng cách sơn căn bếp nhỏ của bạn với màu sắc giúp nghỉ ngơi và thư giãn. Màu xanh lá cây là tông màu cuối cùng khi nói đến làm cho chúng ta cảm thấy thu hút và bình tĩnh, do sự phong phú của nó trong tự nhiên.

Sử dụng màu xanh trong trang trí tường nhà cũng như nội thất giúp bạn thư giãn hơn. Màu xanh cũng mang cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn cho không gian.

nha bep nho (3)

Màu xanh tạo ra không gian tươi mát và yên bình cho không gian nhỏ ( ảnh: internet).

4.Đánh lạc hướng mắt với lớp nền đậm hoặc điểm nhấn

Trong một căn bếp nhỏ, hãy trang trí toàn bộ bằng cách lát gạch đậm. Một họa tiết mạnh mẽ trên sàn làm phân tán thị giác và làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn. Hoặc đơn giản hãy cho không gian bếp bạn một điểm nhấn cụ thể.

 

5.Hoặc, sử dụng hoa văn trên tường của bạn

Tất nhiên, các mẫu không chỉ giới hạn ở sàn nhà của bạn. Bạn cũng có thể làm nổi bật các bức tường bếp của mình bằng gạch hoa văn, giấy dán tường.

nha bep nho (14)

Sử dụng hoa văn trên tường để làm nổi bật căn bếp hơn ( ảnh: internet).

6.Thêm một tấm thảm nhiều màu sắc.

Một tấm thảm chắc chắn sẽ làm ấm căn bếp nhỏ, thêm màu sắc và họa tiết vào một khu vực thưa thớt khác.

nha bep nho (8)

Thêm vào một tấm thảm đầy màu sắc ( ảnh: internet).

7.Chọn giá đỡ nhiều tầng.

Tận dụng tất cả không gian tường đó bằng cách xếp chồng nhiều lớp giá đỡ mở lên nhau.

nha bep nho (5)

Sử dụng giá đỡ nhiều tầng để lưu trữ nhiều hơn ( ảnh: internet).

8.Giả một ngóc ngách ăn sáng.

Nếu không có chỗ cho bàn ăn trong nhà bếp, hãy lắp một mặt bàn bằng gỗ dựa vào một bức tường và kê thêm những chiếc ghế cao.

nha bep nho (2)

Tạo ra một ngóc ngách nhỏ để ăn sáng ( ảnh : internet).

9.Sử dụng bồn rửa một ngăn.

Tiết không gian bếp bằng việc sử dụng bồn rửa một ngăn, đây là giải pháp để hạn chế diện tích nhà bếp của bạn.

nha bep nho (11)

Sử dụng bồn rửa mặt một ngăn ( ảnh: internet).

10.Kích thước bồn rửa

Căn bếp nhỏ của bạn có thể không có không gian cho máy rửa bát. Vì vậy bạn nên tìm chỗ cho một chiếc bồn rửa đôi. Giữ một bát để rửa và một bát để đựng bát đĩa bẩn. 

11.Treo xoong, chảo.

Thay vì chiếm không gian tủ có giá trị với những món đồ lặt vặt này, hãy sử dụng móc để treo chúng lên một bức tường không sử dụng. Nó khá dễ dàng cho việc bạn nấu nướng cũng như tiết kiệm không gian lưu trữ.

Đầu tư vào một chiếc xe đẩy tự làm trên đảo.

Trong khi bạn đang nấu ăn, một chiếc xe đẩy có bánh xe cũng hữu ích. Bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng theo ý thích.

nha bep nho (4)

Treo xoang chảo lên ( ảnh: internet).

12.Đổi bàn lấy đảo bếp

Thêm một đảo bếp nghe có vẻ là một ý tưởng tồi trong một căn bếp nhỏ. Hãy thay thế chúng bằng một chiếc bàn thông minh với nhiều công dụng. Nó có thể trở thành bàn ăn nếu bạn muốn.

nha bep nho (9)

Thay thế đảo bếp thành bàn có lẽ sẽ hợp lý hơn, bạn có thể sử dụng bàn có học lưu trữ ( ảnh: internet).

13.Biến một góc khó xử thành nơi lưu trữ thông minh

Một căn bếp nhỏ đòi hỏi bạn phải tận dụng từng cm không gian lưu trữ mà bạn có. Sử dụng các tủ bếp có ngăn kéo thông minh như một giải pháp.

nha bep nho (3)

Biến một góc nhỏ thành nơi lưu trữ thông minh ( ảnh: internet).

14.Tìm một ngôi nhà mới cho máy giặt

Bạn có thể nghĩ nhà bếp là nơi hiển nhiên để đặt máy giặt. Tuy nhiên nếu nhà bếp quá nhỏ hãy di chuyển chúng vào phòng tắm. Các căn hộ hiện nay thường đặt máy giặt nơi phòng tắm để tạo không gian cho bếp. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn về không gian, có thể nên di dời các thiết bị giặt là của bạn ở nơi khác. Nếu phòng tắm của bạn nhỏ như vậy, bạn có thể để nó trong tủ dưới cầu thang.

15.Biến mọi ngóc ngách thành nơi chứa đồ

Xác định những nơi có không gian lãng phí, chẳng hạn như khoảng trống giữa các kệ, phía sau tủ, bên dưới bồn rửa, các góc không sử dụng và bệ cửa sổ. Cũng nên suy nghĩ về việc di dời những vật dụng không sử dụng hàng ngày nhưng bạn không muốn vứt ra nơi khác trong nhà. Tiếp theo, hãy nghĩ về không gian trên tường và cửa ra vào của bạn – hãy thử thêm một thanh treo đồ dùng hoặc bảng dao từ tính, móc vào các mặt của tủ hoặc giá treo trên cửa. Các kệ phụ ở các góc hoặc trên các hốc tường cũng sẽ rất hữu ích.

nha bep nho (2)

Biến mọi ngóc ngách thành nơi chứa đồ ( ảnh: internet).

16.Tìm đến kho lưu trữ di động

Hãy xem xét một xe đẩy nhà bếp trên bánh xe, nó cung cấp thêm bề mặt chuẩn bị khi bạn cần, cất đi khi bạn không cần và cũng cung cấp thêm chỗ để sách nấu ăn, nồi và chảo. Thậm chí, bạn có thể sử dụng nó như một chiếc xe đẩy đồ ăn thức uống tiện dụng khi nhà có khách.

nha bep nho (1)

Sử dụng kho lưu trữ có bánh xe ( ảnh: internet).

17.Lắp đặt tủ từ sàn đến trần

Hãy suy nghĩ theo chiều dọc bằng cách tiếp tục các tủ của bạn cao đến trần nhà. Cất những đồ ít sử dụng trong tủ cao. 

nha bep nho (6)

Tận dụng không gian theo chiều dọc bằng cách lắp tủ từ trần đến sàn ( ảnh: internet).

18.Thêm một số cây xanh

Cây cối có thể làm sống động mọi không gian, kể cả nhà bếp của bạn. (Kiểm tra các loại cây làm sạch không khí, cây trong nhà ,….) Hoặc có thể đơn giản là một giỏ hoa hoặc trái cây.

nha bep nho (1)

Thêm một số cây xanh như giải pháp tạo thêm sinh khí cho căn phòng ( ảnh: internet).

19.Lựa chọn các thiết bị nhỏ

“Đừng nghĩ nhỏ có nghĩa là căn hộ giá rẻ, căn hộ cao cấp, ký túc xá nữa. Các thiết bị nhỏ chất lượng cao hiện đã có sẵn. Một không gian nhỏ cần những thiết bị nhỏ tương xứng. Các nhà sản xuất rất nắm bắt thị trường và họ  đã cho ra nhiều vật dụng bếp mini.

20.Cân nhắc chuyển hẳn tủ đông ra khỏi bếp

Khi mọi thứ không vừa vặn, hãy xác định xem có thiết bị nào bạn có thể đặt ở nơi khác không. Với tủ lạnh bạn có thể di chuyển chúng ra khỏi bếp. Đặt chúng ở vị trí thích hợp chẳng hạn như giữa không gian bếp và phòng khách.

21. Chọn bề mặt cứng

Bề mặt và độ bền là những thứ chúng tôi đề cao. Chúng tôi hoàn toàn yêu thích các vật liệu tự nhiên, nhưng nếu có nhu cầu sử dụng nhiều, chúng tôi nghiêng về các vật liệu chế tạo như Caesarstone cho phép độ bền cao hơn. Trong không nhỏ nhỏ vật liệu cứng nên được ưu tiên  sử dụng.

22.Thêm ngăn kéo vào bên trong tủ của bạn

Các ngăn kéo tủ rất dễ lắp đặt và tạo ra không gian lưu trữ bên trong. Do đó hãy suy nghĩ đến một thiết kế tủ có ngăn kéo hoàn hảo nhé.

23.Giếng trời.

Tận dụng ánh sáng từ giếng trời hoặc cửa sổ là một cách để làm căn phòng bạn nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Đơn giản với cửa sổ trần sẽ làm không gian bạn thoáng và rộng hơn.

nha bep nho (10)

Sử dụng cửa sổ trần hoặc mở rộng cửa sổ để tăng thêm ánh sáng cho không gian ( ảnh: internet).

24. Đa dạng nguồn sáng cho nhà bếp.

Bạn nên đa dạng nguồn sáng hơn cho nhà bếp của mình. Chẳng hạn như việc bạn gắng thêm đèn tường hoặc đèn trong các không gian lưu trữ như tủ.

Cuối cùng.

5 vấn đề đáng quan tâm trong một căn phòng bếp nhỏ đó là:

  • Màu sắc ( ưu tiên màu sáng và trung tính, đơn giản hơn với 2 tông màu chính, có thể chọn màu tương phản).
  • Nội thất ( nhỏ gọn nên lựa chọn thích hợp và thông minh hơn).
  • Ánh sáng là một yếu tố quan trọng, có thể lựa chọn ánh sáng trần hoặc ánh sáng từ cửa sổ. Đa dạng nguồn sáng nhân tạo hơn. 
  • Phong cách và bố cục ( Nên lựa chọn phong cách hiện đại hoặc tối giản )
  • Tận dụng không gian theo chiều dọc ( bạn nên tận dụng trang trí không gian theo chiều dọc sẽ tối ưu hơn. Trong không gian nhỏ thì chiều dọc tạo ra nơi lưu trữ thích hợp nhất. Cũng nên quan tâm đến thứ gì nên để trong bếp và thứ gì không nên).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *